Dụng cụ chụp ảnh sản phẩm cần chuẩn bị những gì?


Muốn có ảnh sản phẩm đẹp thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ chụp ảnh sản phẩm. Nếu như bạn không có quá nhiều thì ít nhất cũng cần có những món đồ cơ bản như máy ảnh, chân máy ảnh, phông nền… Bởi những dụng cụ này sẽ giúp cho bạn hoàn thiện một bức ảnh hoàn chỉnh và khiến sản phẩm của bạn trở nên đẹp nhất.

Vậy bạn đã biết những dụng cụ đó là gì và nó có đặc điểm như thế nào hay chưa? Để giúp bạn có thêm những kiến thức cần thiết chúng tôi đã tổng hợp ở nội dung dưới đây, nếu như đang quan tâm thì hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Dụng cụ chụp ảnh sản phẩm cần chuẩn bị những gì?

Để có được những bức ảnh chất lượng nhất, đẹp nhất thì những dụng cụ chụp ảnh sản phẩm cần phải được chuẩn bị đầy đủ. Nhất là những dụng cụ cơ bản nhất, đó là:

1. Thiết bị để chụp ảnh sản phẩm

Đó có thể là máy ảnh, điện thoại, máy tính bảng… Tuỳ vào tài chính của mình mà lựa chọn thiết bị chụp ảnh sản phẩm cho phù hợp nhất. Tùy theo khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn chụp bằng điện thoại, máy tính bảng hay máy ảnh đều được. Đối với những sản phẩm nhỏ, đơn giản thì điện thoại, máy tính bảng khá thuận tiện vì có thể mang theo bất cứ đâu. Tuy nhiên, đối với những sản phẩm phức tạp hơn thì máy ảnh vẫn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Tốt nhất, bạn nên sử dụng 1 máy ảnh chuyên dụng (DSLR) để đảm bảo hình ảnh có chất lượng và độ phân giải cao nhất.

Dụng cụ chụp ảnh sản phẩm

2. Chuẩn bị chân máy để chụp ảnh

Nói đến dụng cụ chụp ảnh sản phẩm thì chân máy là thứ không thể thiếu vì nó sẽ giúp cố định các thiết bị chụp ảnh tránh cho việc rung lắc ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Đối với máy ảnh chuyên nghiệp, bạn có thể mua chân máy tại các cửa hàng, đại lý máy ảnh uy tín.

Dụng cụ chụp ảnh sản phẩm

Còn đối với điện thoại di động, tablet thì có đa dạng các sự lựa chọn cho bạn và giá thành cũng tương đối rẻ hơn. Một số chân máy Trung Quốc có giá chỉ từ vài trăm nghìn, đang được bày bán trên các sàn TMĐT như Shopee, Lazada, Tiki,…

>>> Xem thêm: Chụp ảnh concept sản phẩm là gì? Tại sao cần chụp theo concept?

3. Chuẩn bị phông nền phù hợp với sản phẩm

Phông nền đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm nổi bật và gia tăng hiệu quả thị giác cho sản phẩm. Thông thường, người ta thường sử dụng phông nền trắng vì có thể phù hợp với phần lớn các sản phẩm khác nhau. Chuyên nghiệp hơn, bạn có thể tạo phông nền riêng bằng cách mua hoặc tự chế tạo hộp sản phẩm, vừa thẩm mỹ vừa mang nét cá tính riêng.

Dụng cụ chụp ảnh sản phẩm

4. Khi chụp ảnh rời nên chuẩn bị Lens ảnh

Trên thực tế điện thoại dù có những tính năng chụp hình hiện đại đến mấy cũng không thể so sánh với máy ảnh được. Do đó, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể tạo ra được những hình ảnh chất lượng cao thì có thể mua lens chụp ảnh rời vì chúng có chi phí khá phải chăng và vô cùng tiện lợi.

Dụng cụ chụp ảnh sản phẩm

5. Ánh sáng là thứ không thể thiếu

Một bức ảnh đẹp phải đầy đủ độ sáng và giúp sản phẩm phô bày những góc cạnh khác nhau. Do đó, việc đầu tư vào các thiết bị chiếu sáng và xử lý ánh sáng là hoàn toàn cần thiết. Tốt nhất, bạn nên trang bị từ 2 – 3 bóng đèn LED để đảm bảo ánh sáng phân bố đều xung quanh vật mẫu. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những vật dụng xử lý như: Reflector (hắt sáng), Diffuser (tản sáng).

Dụng cụ chụp ảnh sản phẩm

Bạn đã có đầy đủ dụng cụ chụp ảnh sản phẩm hay chưa? Nếu như đã có rồi thì hãy lên ý tưởng và chụp ảnh ngay thôi nhé. Chỉ cần bạn có sự chuẩn bị thật tốt, hiểu được sản phẩm của mình là gì? có chức năng như thế nào và hướng đối tượng nào thì đảm bảo sẽ có được những bức hình xinh đẹp nhất, đẹp nhất để quảng cáo bán hàng nhé.


Leave a comment