Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm thu hút nhiều khách hàng


Bạn đã biết cách chụp ảnh sản phẩm như thế nào để thu hút được nhiều khách hàng chưa? Thật ra nhiều người nghĩ rằng chụp ảnh sản phẩm không hề khó cứ để sản phẩm ở một vị trí đẹp sau đó chụp là xong. Nhưng không đơn giản như vậy đâu nhé, với mỗi sản phẩm khác nhau bạn cần phải lên ý tưởng và xây dựng bối cảnh sao cho phù hợp nhất. Có như thế mới làm nổi bật lên được giá trị của sản phẩm.

Và để giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý hướng dẫn bạn chụp ảnh dễ dàng nhất. Cụ thể như thế nào thì hãy cùng theo dõi ngay ở nội dung dưới đây nhé.

cách chụp ảnh sản phẩm

Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm thu hút nhiều khách hàng

Thật ra nếu như bạn biết cách chụp ảnh sản phẩm thì cũng không quá khó để có thể có được những bức ảnh sản phẩm tuyệt đẹp đâu nhé. Với những bức ảnh sắc nét, chất lượng cao và được tạo dựng từ concept phù hợp thì chắc chắn sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn nữa. Bạn có thể tham khảo như sau:

1. Cần lên ý tưởng trước khi chụp ảnh

Concept chụp ảnh được hiểu đơn giản là cách bạn sắp xếp, bài trí phong cách, bố cục để tạo ra một nội dung, cảm xúc truyền tải của bộ ảnh. Khác với các bức ảnh chụp tự nhiên, việc chụp ảnh concept sản phẩm được sắp xếp, lên ý tưởng và lựa chọn cẩn thận từ sản phẩm, màu sắc cho đến câu chuyện hay thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải. 

Dụng cụ chụp ảnh sản phẩm

Hãy để ý đến một số vấn đề như phong cách thương hiệu sản phẩm là gì? Đối tượng bạn hướng đến là ai? Tính năng, công dụng sản phẩm… Để có được ý tưởng chuẩn xác nhất cho sản phẩm của mình nhé.

2. Bối cảnh khi chụp ảnh cần hợp lý

Một lưu ý nhỏ là bạn nên chọn không gian đặt sản phẩm có thể thoải mái di chuyển góc quay từ xa đến gần, đồng thời sử dụng hiệu ứng tương phản để giúp khách hàng tập trung hơn về sản phẩm.

Bí quyết để chụp ảnh đẹp là bạn cần biết cách tạo dựng bối cảnh và không gian, ánh sáng. Bạn có thể chọn bối cảnh ngoài trời như công viên, chợ, siêu thị, văn phòng,…hoặc trong hộp kín đựng sản phẩm nhưng phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng và không có những vật cản trở tầm nhìn. 

3. Để ý đến góc máy và bố cục bức ảnh

Nói đến cách chụp ảnh sản phẩm là gì? Thì góc máy đặt như nào và bố cục bức ảnh ra sao vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bức ảnh. Bạn có thể tham khảo như sau:

Dụng cụ chụp ảnh sản phẩm

Chụp cận cảnh: có thể lột tả tất cả chi tiết của sản phẩm, thường áp dụng với những vật thể nhỏ, tinh xảo như trang sức, đá quý, đồng hồ, điện thoại,…

Chụp tổng thể từ trên xuống: Đem đến cho người xem cái nhìn bao quát về sản phẩm (màu sắc, chất lượng, kích thước,…). Phù hợp với những mặt hàng kinh doanh như đồ điện tử, gia dụng, giày dép, túi xách,…

Chụp ngang mắt: Góc chụp cơ bản và chân thật nhất, giúp người nhìn tập trung tối đa vào sản phẩm. Có thể áp dụng cho đa dạng các sản phẩm khác nhau.

Góc máy chéo: Mang đến cảm giác mới mẻ và tạo chiều sâu cho sản phẩm. Góc chụp này sẽ phù hợp với những cửa hàng kinh doanh đồ ăn online, trang sức, phụ kiện thời trang,…

Chụp ảnh concept sản phẩm

4. Quá trình chỉnh sửa ảnh sau khi chụp

Để bức ảnh trở nên lung linh hơn thì chắc chắn không thể thiếu sự hỗ trợ của những phần mềm chỉnh sửa ảnh rồi. Tùy thuộc vào thiết bị chụp ảnh mà bạn sẽ có những sự lựa chọn khác nhau. Để thu hút khách hàng ghé thăm website bán hàng, ngoài việc sở hữu hình ảnh sản phẩm đẹp, thu hút thì còn rất nhiều yếu tố khác như: giao diện website bắt mắt, tốc độ tải trang nhanh, thao tác đơn giản, thuận tiện cho người dùng, dễ dàng tìm kiếm sản phẩm và hoàn thành đơn hàng,…

Thế mới nói cách chụp ảnh sản phẩm cũng không hẳn quá khó nhưng cũng không quá dễ đúng không nào? Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp cho bạn có thêm những kiến thức cần thiết để giúp cho mình có được ảnh sản phẩm đẹp nhất thu hút được nhiều khách hàng và giúp bạn bán được nhiều hàng nhé.


Leave a comment