Chụp ảnh sản phẩm và những lý do không thể bỏ qua?


Có thể nói ngày nay việc chụp ảnh sản phẩm là vô cùng cần thiết, nhất là những người đang kinh doanh online. Bởi lẽ khi bán hàng online khách hàng của bạn sẽ không thể sờ trực tiếp vào sản phẩm được mà chỉ có thể hình dung thông qua hình ảnh mà thôi. Chính vì thế mà những bức ảnh sản phẩm đẹp, làm toát lên được giá trị của sản phẩm thì sẽ luôn thu hút khách hàng hơn cả đúng không nào?

Và còn rất nhiều lý do khác nữa khiến cho việc chụp ảnh sản phẩm trở nên cần thiết. Vậy đó là gì thì hãy cùng Lavender đi tìm hiểu kỹ hơn ở nội dung dưới đây nhé.

Lý do gì khiến bạn cần chụp ảnh sản phẩm?

Có thể nói trong thời đại 4.0 thì những hình ảnh xuất hiện trên mạng nếu như không đẹp thì khó có thể thu hút được người dùng đúng không nào? Đây được cho là lý do chính mà bạn cần phải chụp ảnh sản phẩm. Ngoài ra thì còn có những lý do khác nữa như:

1. Sản phẩm sẽ được khách hàng hình dung dễ hơn

Với một số mặt số mặt hàng như quần áo, giày dép, phụ kiện,… ngoài việc chụp ảnh sản phẩm rõ nét, chất lượng thì để thu hút khách hàng, bạn có thể cung cấp thêm những bức hình phối đồ sành điệu, phong cách. Một số mặt hàng thời trang nhìn thì có vẻ đơn điệu nhưng khi được kết hợp với nhau lại mang đến một dáng vẻ hoàn toàn mới. 

2. Khả năng cạnh tranh với những đơn vị khác được tăng lên

Trong thời đại kinh doanh online phát triển mạnh mẽ và cạnh tranh như hiện nay, nếu bạn vẫn giữ quan điểm chỉ cần lấy ảnh trên mạng để quảng cáo cho sản phẩm của mình là được, thì hãy bỏ ngay đi nhé. Đôi khi ảnh được lấy trên mạng không phù hợp với concept ảnh sản phẩm cửa hàng của bạn, không nhất quán với các yếu tố khác của website hoặc đơn giản rằng nó quá đơn điệu và nhàm chán. 

Dù bạn đang kinh doanh trong bất kỳ ngành nghề hay lĩnh vực nào thì việc cạnh tranh là không thể tránh khỏi. Trong quá trình mua hàng, người mua thường tham khảo sản phẩm tại nhiều cửa hàng và thương hiệu khác nhau. Vì thế, để tạo ấn tượng sâu sắc trong tâm trí khách hàng, hình ảnh sản phẩm của bạn phải thật sự thu hút và có những nét đặc trưng riêng biệt.

>>> Xem thêm: Chụp ảnh concept sản phẩm là gì? Tại sao cần chụp theo concept?

3. Hiệu quả bán hàng được thúc đẩy nhanh chóng

Theo một cuộc khảo sát, nội dung tiếp thị với hình ảnh tốt sẽ có được nhiều lượt xem hơn 94% so với nội dung không có hình ảnh tốt. Khi khách hàng truy cập vào website của bạn, trước tiên họ sẽ xem sơ lược nội dung hình ảnh. Nếu hình ảnh sản phẩm kích thích cảm được cảm xúc và trí tò mò của khách hàng thì họ có thể tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm / dịch vụ bạn đang cung cấp hay thậm chí là chốt đơn.

chụp ảnh sản phẩ

4. Hình ảnh thương hiệu, sản phẩm của bạn được nâng cao hơn, uy tín hơn

Hình ảnh sản phẩm thường đại diện cho thương hiệu của bạn. Thông qua những yếu tố hiện có trên hình ảnh như logo, tên doanh nghiệp, màu sắc, phông nền, slogan,… bạn có thể truyền tải những thông điệp, tính cách thương hiệu của mình đến với đối tượng khách hàng mục tiêu, từ đó nâng cao uy tín và khả năng nhận diện thương hiệu trên thị trường. 

Nói chung thì chụp ảnh sản phẩm sẽ đem đến cho bạn khá nhiều lợi ích và đặc biệt là giúp bạn tiếp cận được khách hàng, bán được nhiều sản phẩm. Vì thế nếu như bạn là người kinh doanh buôn bán thì tuyệt đối không được bỏ qua cách thực hiện hiệu quả này nhé.


Leave a comment