10++ Vấn đề cần quan tâm khi chụp hình profile cá nhân


Khi chụp hình profile cá nhân thì bạn đã tạo được dấu ấn, tạo được ấn tượng đối với khách hàng, đối tác rồi đấy. Cái nhìn đầu tiên vô cùng quan trọng nó sẽ khiến cho người ta ấn tượng và nhớ đến bạn lâu hơn. Bạn có thể sử dụng ảnh cá nhân này trên hồ sơ, CV, đơn xin việc, hình ảnh quảng cáo trên mạng xã hội…

Vậy khi chụp hình cần quan tâm đến điều gì để có được những bức ảnh đẹp và phù hợp nhất. Nếu như bạn đang quan tâm đến vấn đề này hãy theo dõi ngay nội dung dưới đây nhé.

chụp hình thương hiệu cá nhân

1. Chụp ảnh hồ sơ tạo dáng như thế nào?

Với nhu cầu khác nhau thì sẽ có những cách tạo dáng khác nhau, vì thế mà khi bạn tạo dáng chụp ảnh hồ sơ chụp ảnh thương hiệu cũng như vậy. Cần đảm bảo thần thái, cá tính riêng của mỗi người đồng thời cũng cần chủ động về mặt thời gian. Bạn không nên quá tự ti hay ngại ngùng khi đứng trước ống kính, hãy tạo cho mình một tinh thần thoải mái, dễ chịu nhất. Đây chính là điều quan trọng không thể thiếu để tạo ấn tượng ban đầu với các doanh nghiệp, đối tác.

chụp ảnh thương hiệu

2. Chuẩn bị phụ kiện thật tốt

Những món phụ kiện đi kèm khi chụp hình profile cá nhân vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn. Có khá nhiều sự lựa chọn khác nhau bạn có thể chuẩn bị một số món phụ kiện như sách, đồng hồ, máy tính điện thoại… điều này sẽ khiến cho bức ảnh trở nên tự nhiên hơn, thoải mái hơn.

chụp ảnh thương hiệu

Nhưng cũng cần phải để ý là món phụ kiện đó phải phù hợp trong từng ngữ cảnh đảm bảo nó đúng với mục đích mà bạn đang định xây dựng hình tượng tránh việc đặt các món phụ kiện không đúng mục đích hoặc không liên quan đến concept chụp ảnh nhé.

3. Chọn địa điểm chụp ảnh

Bạn có thể chụp tại studio hoặc các quán cà phê, văn phòng đang làm việc… đều được cả. Với Studio có đèn, đèn và phông nền nên có sẵn màu đen hoặc trắng. Giúp tạo ra những bức ảnh chuyên nghiệp. Hệ thống ánh sáng trong studio Lavender giúp đảm bảo ánh sáng tốt nhất cho bức ảnh. Dễ dàng xử lý các sự cố kỹ thuật phát sinh nếu có.

chụp hình thương hiệu cá nhân

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn chụp ảnh tại chính văn phòng của mình. Nó giúp tạo ra sự trung thực và gần gũi ở nơi làm việc. Giúp quảng cáo hình ảnh, văn phòng, thương hiệu và công ty của bạn.

4. Chọn trang phục khi chụp hình profile cá nhân

Với những bộ trang phục là áo phông có in hình hoặc nhãn hiệu, khẩu hiệu… Thì không nên mặc vì nó có thể sẽ khiến cho bức hình của bạn bị sai lệch đi khi bị cắt đi 1 phần. Hãy chọn bộ trang phục phù hợp với cơ thể như 1 bộ đồ văn phòng, áo sơ mi quần âu, bộ vest… để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình khi chụp ảnh thương hiệu.

chụp hình thương hiệu cá nhân

5. Trang điểm nhẹ nhàng

Vào những ngày trời nắng nóng rất có thể da bạn sẽ bóng dầu và nếu trang điểm quá đậm thì sẽ dễ bị lem ra ngoài. Vì thế hãy đảm bảo trước khi chụp hình gương mặt bạn thật sạch sẽ và được trang điểm nhẹ nhàng.

chụp hình thương hiệu cá nhân

6. Lựa chọn góc mặt đẹp

Hãy khoe những mặt đẹp nhất trên khuôn mặt của bạn khi chụp ảnh profile cá nhân. Nếu mặt có sẹo, hay tàn nhang… thì cần trang điểm hoặc lấy tóc che phủ khéo léo. Nói chung là tự điều chỉnh để che bớt nhược điểm trên khuôn mặt.

chụp ảnh thương hiệu cá nhân

7. Mỉm cười thật nhẹ nhàng

Nhiều bạn là người cảm thấy khó nở nụ cười khi chụp ảnh, hoặc rất ngại ngùng. Hãy nghĩ về những điều vui vẻ, thú vị để cười một cách tự nhiên nhất.

chụp hình thương hiệu cá nhân

8. Luôn giữ cho nét mặt thật tự nhiên

Nếu bạn muốn có một bức ảnh hồ sơ đẹp, đừng nói chuyện trong khi chụp hình profile cá nhân. Chỉ cần giữ im lặng khi chụp để thực hiện các tư thế. Hít thở sâu và tự nhiên trước ống kính để có được bức ảnh đại diện đẹp nhất.

chụp hình thương hiệu cá nhân

9. Đầu tóc luôn gọn gàng

Ngoài ra thì đầu tóc cũng cần phải được chải gọn gàng, có thể mang theo một chiếc lược nhỏ bên người nhé.

chụp ảnh thương hiệu

10. Đảm bảo mình luôn rạng rỡ nhất

Đừng nên quá gượng gạo khi cười mà hãy để cơ thể thực sự tự nhiên, nó sẽ giúp cho bạn có được những trải nghiệm thú vị và một bức ảnh tuyệt vời nhất.

Nói chung việc thể hiện cá tính và phong cách của mình trong những bức ảnh chụp hình profile cá nhân cũng không quá khó đúng không nào? Chỉ cần bạn nắm vững những vấn đề cần lưu ý bên trên thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đấy.


Leave a comment