9++ Bí quyết chụp ảnh đẹp bằng điện thoại cực đơn giản


Việc chụp ảnh đẹp bằng điện thoại sẽ giúp cho bạn có được những bức ảnh xuất thần mà không cần mất quá nhiều thời gian hay những dụng cụ lỉnh kỉnh. Chỉ cần một chiếc điện thoại là có thể có được những bức ảnh đẹp rồi. Tuy nhiên không phải cứ dơ điện thoại lên là đã có ảnh đẹp mà bạn cần đến những mẹo chụp ảnh riêng.

Nếu bạn muốn biết cụ thể về vấn đề này thì hãy cùng theo dõi ngay ở nội dung dưới đây. Lavender sẽ nói cho bạn biết.

9++ Bí quyết chụp ảnh đẹp bằng điện thoại cực đơn giản

Sử dụng chiếc điện thoại để chụp ảnh đẹp không những giúp cho bạn nắm được những khoảnh khắc nhanh chóng mà còn khá thuận tiện nữa đấy. Nhưng nếu như bạn chụp bừa mà không giữ khung hình cho chuẩn hay không để rung tay thì lại cho ra bức ảnh tệ không đáng chú ý một chút nào. Bởi thế hãy nhớ đến những mẹo mà Lavender chia sẻ dưới đây nhé. Cụ thể như sau:

1. Chụp ảnh liên tục với số lượng lớn

Chắc hẳn nếu muốn chụp ảnh đẹp thì bạn cần phải chụp nhiều cùng một đối tượng một thời điểm vì điều này sẽ giúp cho những bức ảnh trở nên sinh động và đẹp hơn ngoài ra bạn sẽ dễ dàng chọn được những bức ảnh đẹp ở những khoảnh khắc xuất thần nhất.

chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

Hơn nữa, những tấm hình chụp sau luôn tốt hơn nhờ việc rút kinh nghiệm về bố cục, ánh sáng… của những lần chụp trước.Trong nhiếp ảnh, chỉ cần thay đổi tầm nhìn một chút thì cũng có thể tạo ra một bức ảnh khác hoàn toàn. Đôi khi, có những bức ảnh nghệ thuật lại được chụp một cách ngẫu nhiên. Sự khác biệt giữa một nhiếp ảnh gia giỏi và không chuyên thường khác nhau về khối lượng ảnh chụp.

2. Thử với chế độ 4K

Bạn cũng hãy thử quay video 4K và chọn một khung hình mà bạn muốn sử dụng như một bức ảnh. Cách dễ nhất để thực hiện việc này là chạm vào nút chụp máy ảnh trong khi quay phim. Tuy nhiên, một số trình phát video được cài đặt sẵn (như của Samsung) cho phép bạn lấy khung trong khi đang phát lại đoạn clip. Nhất là khi bạn cho ảnh cho trẻ nhỏ thì điều này càng cần thiết hơn.

3. Tìm hiểu ứng dụng máy ảnh trên điện thoại bạn đang dùng

Một mẹo hữu ích nhưng không được nhiều người quan tâm. Cho dù bạn có điện thoại mới hay thiết bị cũ hơn, bạn nên dành thời gian tìm hiểu mọi ngóc ngách và ứng dụng máy ảnh. Bạn sẽ không bao giờ thực sự cải thiện khả năng nhiếp ảnh trên điện thoại thông minh nếu bạn chỉ chụp một cách tự động.

>>> Xem thêm: Chụp ảnh đẹp trên điện thoại với 8 quy tắc sau

4. Tải ứng dụng chụp ảnh thông minh khác thay cho máy ảnh mặc định của máy

Ứng dụng máy ảnh được cài đặt trước cho tất cả cho điện thoại thông minh. Trên thực tế, có rất nhiều ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba trên Google Play Store. Các ứng dụng này có khả năng cung cấp cho bạn mọi thứ từ điều khiển chi tiết đến các chế độ nâng cao hơn.

5. Đèn flash cần sử dụng thông minh

Điện thoại thông minh đã có những bước tiến lớn trong điều kiện chụp ảnh với ánh sáng yếu, vì vậy không phải lúc nào bạn cũng cần đến đèn flash. Đèn flash có thể làm hỏng một shot hình đẹp nếu bạn không biết cách xử lý. Đèn flash của điện thoại làm cho ánh sáng không được tự nhiên. Thậm chí, chúng chính là nguyên nhân làm xuất hiện mắt đỏ.

6. Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Khi chụp ảnh đẹp bằng điện thoại thì tuyệt đối không nên bỏ qua ánh sáng tự nhiên. Nó sẽ giúp cho đối tượng bạn chụp trông chân thực và sáng hơn khá nhiều.

Một nguyên tắc khác là bạn không nên chụp trực tiếp dưới mặt trời khi chụp ảnh người. Tất nhiên có những ngoại lệ, chẳng hạn như bạn muốn tạo bóng hoặc chỉ muốn thử nghiệm. Tuy nhiên, hãy cố gắng để ánh sáng mặt trời chiếu lên đối tượng của bạn, thay vì chụp trực tiếp.

Nói về mặt trời, giờ vàng là thời điểm chụp yêu thích của nhiều người (ngay sau khi mặt trời mọc hoặc trước khi mặt trời lặn). Bạn có thể thu về một số bức ảnh màu sắc tuyệt đẹp. Bạn cũng có thể thử xen kẽ giữa việc tập trung vào đường chân trời và trên bầu trời để có được một số màu sắc hiệu ứng color pop.

7. Nhớ đến quy tắc chụp 1/3

Quy tắc 1/3 là điều mà bạn cần ghi nhớ thật kỹ khi muốn chụp ảnh đẹp bằng điện thoại. Đường chân trời có thể được đặt trên đường ngang hoặc trên cùng khi chụp ở cả hai chiều dọc và ngang.Một trong những mẹo chụp ảnh điện thoại thông minh cơ bản là quy tắc một phần ba. Bạn nên hình dung khung được chia thành chín phần bằng nhau bởi hai đường ngang và hai đường thẳng đứng. Chúng giao nhau tại 4 điểm ở giữa gọi là các “điểm mạnh”.

8. Chế độ HDR không thể bỏ qua

Hầu như mọi điện thoại trên thị trường đều có chế độ HDR, kết hợp chế độ phơi sáng để tạo thành một hình ảnh tốt hơn. Trong khung cảnh có cả các vùng tối và sáng, chẳng hạn như một khu rừng với bóng cây thì bạn sẽ khó có thể nắm bắt được các chi tiết trong vùng tối và vùng sáng cùng một lúc.

9. Chế độ thủ công

Hiểu rõ chế độ chụp ảnh tự động trên camera của điện thoại sẽ giúp bạn chụp được những bức ảnh đẹp. Hãy dành thời gian để tìm hiểu khi nào nên sử dụng chế độ nhạy sáng cao, khi nào nên sử dụng tốc độ màn trập nhanh, khi nào nên sử dụng tốc độ màn trập lâu và điều chỉnh nó như thế nào cho phù hợp với bức ảnh.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại có những bức ảnh đẹp khi chụp ảnh đẹp bằng điện thoại phải không nào? Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích để giúp bạn thành công hơn khi chụp ảnh nhé.


Leave a comment