Cần lưu ý điều gì khi chụp hình nghệ thuật bé sơ sinh


Hiện nay việc chụp hình nghệ thuật bé sơ sinh không còn xa lạ gì với nhiều gia đình. Bởi cha mẹ nào cũng muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của con, giúp cho con mình có được những kỷ niệm tuổi thơ đẹp nhất, dễ chịu nhất và từ đó giúp bé sau khi lớn lên có thể thấy được từng khoảnh khắc của mình.

Tuy nhiên, với trẻ sơ sinh cơ thể vẫn còn khá non nớt, dễ bị nhiễm bệnh khi tiếp xúc với quá nhiều người. Nên khi quyết định chụp hình nghệ thuật cho trẻ cha mẹ cần phải để ý đến khá nhiều vấn đề khác nhau. Vậy cụ thể ở đây là gì thì hãy cùng theo dõi ngay ở nội dung dưới đây nhé.

chụp hình nghệ thuật bé sơ sinh

Trẻ sơ sinh dưới 10 ngày tuổi có nên chụp ảnh nghệ thuật không?

Có không ít cha mẹ thắc mắc liệu trẻ sơ sinh dưới 10 ngày tuổi có nên chụp hình nghệ thuật bé sơ sinh hay không? Và thời điểm nào chụp cho trẻ là phù hợp? Theo kinh nghiệm của các nhiếp ảnh gia Lavender thì bố mẹ không nên cho bé chụp hình khi bé dưới 10 ngày tuổi. Vì khi đó các bé vẫn còn chưa được bụ bẫm, một số bé da vẫn còn nhăn nheo nên khi lên hình sẽ không được đẹp. Bên cạnh đó, lúc này bé còn quá nhỏ, rất mẫn cảm với những thay đổi môi trường xung quanh, dễ quấy khóc, và gây khó khăn trong quá trình chụp ảnh.

Chính vì thế khi lên kế hoạch chụp ảnh cho bé hay chụp ảnh gia đình, hãy hạn chế chụp ảnh có bé sơ sinh dưới 10 ngày tuổi. Hơn nữa, các bé còn nhỏ. Nhưng đã phải chịu sự uốn nắn của các nhiếp ảnh gia và bố mẹ. Điều đó ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé và điều này không tốt. Do đó, điều kiện chụp ảnh bé sơ sinh tốt nhất là khi bé đã đủ 10 ngày tuổi trở lên.

Cần lưu ý điều gì khi chụp hình nghệ thuật bé sơ sinh

Để có được những bức hình khi chụp hình nghệ thuật bé sơ sinh đẹp mà vẫn đảm bảo sức khoẻ cho trẻ thì cha mẹ cần phải để ý đến những vấn đề sau:

1. Hãy để trẻ thức khi chụp hình

Việc chụp hình cho bé sơ sinh không giống như chụp hình cho người lớn. Đặc biệt là chụp hình cho bé dưới 1 tháng tuổi, vì các bé dễ thức giấc và quấy khóc.

chụp hình nghệ thuật bé sơ sinh

Do vậy, trước khi buổi chụp bắt đầu, các mẹ nên để bé thức khoảng 2 tiếng. Bởi vì 2 tiếng là khoảng thời gian khá dài, do đó khi vừa bước vào buổi chụp bé sẽ dễ chìm vào giấc ngủ. Và khi bé ngủ say, mẹ và các nhiếp ảnh gia sẽ dễ dàng thực hiện kế hoạch chụp ảnh cho bé hơn. Các mẹ sẽ tha hồ tạo được cho con những kiểu dáng đẹp. Và rồi sau đó các nhiếp ảnh gia sẽ nhanh chóng ghi lại được những khoảnh khắc đó.

2. Trong quá trình chụp hình nghệ thuật bé sơ sinh cần được giữ ấm

Trẻ sơ sinh cơ thể vẫn còn khá yếu vì thế mà cần phải giữ ấm cho trẻ khi chụp ảnh nghệ thuật cho trẻ sơ sinh. Cơ thể của các em bé sơ sinh rất yếu đuối, bé sẽ dễ bị bệnh nếu như điều kiện thời tiết bên ngoài quá khắc nghiệt. Do vậy lúc nào các mẹ cũng luôn giữ ấm cho bé đặc biệt là khi chụp ảnh, để bé có thể chịu đựng được cái lạnh từ máy lạnh. Và các bé sẽ dễ bị bệnh khi ở trong môi trường lạnh quá lâu.

chụp hình nghệ thuật bé sơ sinh

Ngoài ra, các mẹ cũng nên sử dụng những dụng cụ làm ấm cho bé như chăn, mền,… . Điều này vừa làm đẹp bức hình, vừa giúp giữ ấm cho bé tốt hơn. Nhất là sau khi bé đã phải thức suốt 2 tiếng liền. Và rồi được ủ ấm thì các bé sẽ dễ ngủ ngon hơn. Thuận tiện hơn cho công việc chụp hình nghệ thuật bé sơ sinh của các nhiếp ảnh gia.

>>> Xem thêm: Các loại hình chụp hình quảng cáo sản phẩm phổ biến hiện nay

3. Hãy để ý đến từng cử chỉ của trẻ

Việc bé quấy khóc trong quá trình chụp hình cho bé sơ sinh là điều chắc chắn sẽ diễn ra trong các buổi chụp ảnh. Mỗi một lần khóc có thể là do các bé sẽ có nhiều vấn đề khác nhau, có thể là do lạnh, do đói,… Để hạn chế những khó chịu của bé trong quá trình chụp hình, các mẹ hãy luôn quan sát những phản ứng, những thay đổi của bé.

chụp hình nghệ thuật bé sơ sinh

Trên đây là một số chia sẻ về chụp hình nghệ thuật bé sơ sinh, có lẽ với mỗi đứa trẻ khi sinh ra thì đều có những nét đáng yêu riêng và chỉ có những bức ảnh mới giúp giữ lại được kỷ niệm tuyệt vời này. Vì thế nếu như bạn đang có ý định muốn chụp hình nghệ thuật cho trẻ thì hãy nghiên cứu và lựa chọn một studio uy tín, chất lượng như Lavender để nhận được dịch vụ tốt nhất nhé.

 


Leave a comment